Ted Saigon - Tin Tức Tổng Hợp

Đào tạo Nghệ thuật chất lượng quốc tế

Tin Tức Tổng Hợp

TED SAIGON đồng hành cùng nghệ sĩ Cao Thanh Lan trong chương trình “ Phương trời thứ năm”

Ngày 13/11/2017 chương trình “The fifth cardinal direction - Phương trời thứ năm” của nghệ sĩ Cao Thanh Lan được diễn ra tại phòng hoà nhạc – Nhạc Viện TP HCM 112 Nguyễn Du, Quận 1, TP HCM.

 “ Phương trời thứ năm“ là một khái niệm đã có từ nhiều nền văn hoá cổ xưa ở Châu Á, lục địa Á – Âu, Nam Mỹ và tượng trưng cho vị trí ở giữa, ngay tại đây và bây giờ, nội tâm một con người. Tác phẩm lấy tên “ Phương trời thứ năm “ muốn đưa người nghe, người xem vào cuộc hành trình khám phá thế giới nội tại và sự chuyển biến thế giới bên trong của một con người.

 

Nghệ sĩ Cao Thanh Lan là một nghệ sĩ đa tài và từng là cố vấn đào tạo - chuyên gia về đàn piano của trường TED SAIGON. Trong những chuyến lưu diễn và làm việc tại Châu Âu, Châu Á, Châu Úc và Châu Mỹ, Gregor Siedl và Cao Thanh Lan không khỏi bị hấp dẫn bởi sự khác biệt giữa con người của nhiều nền văn hoá khác nhau, nhưng họ cũng nhận ra con người ở mọi nơi đều là con người. Họ đều sinh ra, lớn lên, yêu và được yêu, được làm việc, được sáng tạo. Trong tác phẩm “ Phương trời thứ năm “, hai nhạc sĩ đã phát triển một ngôn ngữ âm nhạc sử dụng những thủ pháp và kĩ thuật sáng tác âm nhạc thể nghiệm đương đại Châu Âu, đồng thời lấy nguồn cảm hứng từ âm nhạc dân tộc phía Bắc Việt Nam, chủ yếu là người Dao đỏ, Hmong, Lô lô…

Chương trình có sự góp mặt của nghệ sĩ Cao Thanh Lan, nghệ sĩ Nguyễn Kim Oanh, nghệ sĩ Lữ Mạnh Cường và nghệ sĩ Gregor Siedl.

Ngày diễn ra chương trình “ Phương trời thứ năm “ vừa qua, đoàn trường TED SAIGON cũng đã đến tham gia với tư cách khách mời danh dự. Chúng ta cùng nhìn lại một số hình ảnh diễn ra trong chương trình hoà nhạc.

Thầy cô cùng với các phụ huynh và học viên đã đến sớm và rất hào hứng tham gia chương trình.

                       Tiết mục mở đầu nhiều chi tiết thú vị gây bất ngờ cho người xem

Nghệ sĩ Cao Thanh Lan trình diễn trên sân khấu đầy ấn tượng

Đồng hành cùng nghệ sĩ Cao Thanh Lan là nghệ sĩ Gregor Siedl

Sự kết hợp của cả 4 nghệ sĩ đã làm nên một đêm nhạc thật thú vị và đáng nhớHọc viên của TED SAIGON lên tặng hoa cho các nghệ sĩ.

Đoàn nghệ sĩ chụp hình lưu niệm cùng Ban lãnh đạo nhà trường và các học viên


Chương trình kết thúc trong không khí vui mừng, phấn khởi

Nghệ sĩ Cao Thanh Lan cùng với nghệ sĩ Gregor Siedl sẽ quay trở lại Việt Nam vào tháng 2/2018 để thực hiện các dự án âm nhạc của mình cùng với TED SAIGON.

Chương trình hoà nhạc khép lại trong không khí vui tươi, phấn khởi. Thông điệp về những diễn biến nội tâm bên trong, những ngôn ngữ của âm thanh như tần âm, cách luyến láy, cách phát ra tiếng đều có tính chất như giọng người. Sáu hồi của tác phẩm – mỗi hồi có liên quan tới một thời điểm hay một giai đoạn chuyển tiếp của con người : sự sinh ra, trưởng thành, tình yêu, lao động và sáng tạo, sự héo tàn và sự hồi sinh. Mượn nhạc cụ, mượn âm thanh, người nghệ sĩ muốn truyền tải những thông điệp sâu sắc về nội tâm bên trong mỗi người.

Dự kiến vào tháng 2/2018 nghệ sĩ Cao Thanh Lan sẽ về trường TED SAIGON để thực hiện các dự án và các talkshow nói về các trường phái âm nhạc, đưa các kiến thức âm nhạc tới cho các em học viên tại TED SAIGON.

TED SAIGON mong rằng sẽ còn đồng hành cùng với nghệ sĩ Cao Thanh Lan – một người nghệ sĩ tâm huyết với nghề trong nhiều chương trình tiếp theo.

 

Các tin liên quan:

MASTER CLASS – LEE TRIO: Lĩnh hội tri thức và nghệ thuật quốc tế

Lớp học nâng cao không chỉ mang đến trải nghiệm Master Class quốc tế về bộ môn được xem là ông hoàng của nhạc cụ - Piano, mà còn là nơi kết nối những...
Xem

FRIENDSHIP CONCERT: Đẳng cấp âm nhạc thăng hoa

Chương trình đã thực sự mang đến không gian hòa nhạc sang trọng, văn minh và đẳng cấp cho tất cả khán giả có chung niềm đam mê nghệ thuật.
Xem

Hòa nhạc Giao lưu & lớp Master Class với Đoàn Giáo sư ĐẠI HỌC LEE (USA)

TED SAIGON vinh dự đón tiếp đoàn Giáo sư Đại học Lee (USA) sang lưu diễn kết hợp Master Class vào ngày 27/05/2018. Chuyến đi nằm trong tour lưu diễn nhân kỷ niệm...
Xem

Thông báo thay đổi Logo mới của TED SAIGON

Logo mới của TED SAIGON mang đến sự khẳng định vững chắc về giá trị nghệ thuật và triết lý đào tạo mà Nhà trường theo đuổi, cũng như cam kết mạnh mẽ...
Xem

“HÀNH TRÌNH CHÂU ÂU”: Đưa âm nhạc cổ điển đến với sinh viên

Đồng hành cùng nhóm Germer Team, TED SAIGON mong muốn đưa âm nhạc cổ điển đến gần hơn với đại chúng, tạo điều kiện để thế hệ trẻ được tiếp cận...
Xem

THÔNG BÁO THAY ĐỔI THỜI GIAN LÀM VIỆC

Thời gian làm việc mới được áp dụng cho toàn bộ hệ thống 03 chi nhánh đào tạo Bùi Bằng Đoàn, Phạm Thái Bường và Nguyễn Thị Thập kể từ ngày 14/05/2018.
Xem

Biểu diễn TỔNG DUYỆT & Lớp MASTERCLASS cho kỳ thi ABRSM tháng 6

Nhà trường lên kế hoạch tổ chức biểu diễn tổng duyệt cùng các lớp MasterClass cho 37 học viên dự thi ABRSM Practical tháng 6, tạo môi trường biểu diễn như...
Xem

Thông báo nghỉ Lễ Giỗ Tổ HÙNG VƯƠNG, 30/04 và 01/05 năm 2018

TED SAIGON School of the Arts xin thông báo đến Quý Phụ huynh và Học viên lịch nghỉ lễ trong tháng 4 và tháng 5
Xem

“ĐÁNH THỨC TÀI NĂNG CON TRẺ”: Đưa nghệ thuật đến với mọi nhà

Sáng ngày 21/04/2018, TED SAIGON đã tổ chức thành công chương trình Đánh Thức Tài Năng Con Trẻ tại Tòa nhà Sunrise City – Quận 7, thu hút sự tham dự của gần 100...
Xem