Ted Saigon - Tin Tức Tổng Hợp

Đào tạo Nghệ thuật chất lượng quốc tế

Tin Tức Tổng Hợp

TED SAIGON đồng hành cùng nghệ sĩ Cao Thanh Lan trong chương trình “ Phương trời thứ năm”

Ngày 13/11/2017 chương trình “The fifth cardinal direction - Phương trời thứ năm” của nghệ sĩ Cao Thanh Lan được diễn ra tại phòng hoà nhạc – Nhạc Viện TP HCM 112 Nguyễn Du, Quận 1, TP HCM.

 “ Phương trời thứ năm“ là một khái niệm đã có từ nhiều nền văn hoá cổ xưa ở Châu Á, lục địa Á – Âu, Nam Mỹ và tượng trưng cho vị trí ở giữa, ngay tại đây và bây giờ, nội tâm một con người. Tác phẩm lấy tên “ Phương trời thứ năm “ muốn đưa người nghe, người xem vào cuộc hành trình khám phá thế giới nội tại và sự chuyển biến thế giới bên trong của một con người.

 

Nghệ sĩ Cao Thanh Lan là một nghệ sĩ đa tài và từng là cố vấn đào tạo - chuyên gia về đàn piano của trường TED SAIGON. Trong những chuyến lưu diễn và làm việc tại Châu Âu, Châu Á, Châu Úc và Châu Mỹ, Gregor Siedl và Cao Thanh Lan không khỏi bị hấp dẫn bởi sự khác biệt giữa con người của nhiều nền văn hoá khác nhau, nhưng họ cũng nhận ra con người ở mọi nơi đều là con người. Họ đều sinh ra, lớn lên, yêu và được yêu, được làm việc, được sáng tạo. Trong tác phẩm “ Phương trời thứ năm “, hai nhạc sĩ đã phát triển một ngôn ngữ âm nhạc sử dụng những thủ pháp và kĩ thuật sáng tác âm nhạc thể nghiệm đương đại Châu Âu, đồng thời lấy nguồn cảm hứng từ âm nhạc dân tộc phía Bắc Việt Nam, chủ yếu là người Dao đỏ, Hmong, Lô lô…

Chương trình có sự góp mặt của nghệ sĩ Cao Thanh Lan, nghệ sĩ Nguyễn Kim Oanh, nghệ sĩ Lữ Mạnh Cường và nghệ sĩ Gregor Siedl.

Ngày diễn ra chương trình “ Phương trời thứ năm “ vừa qua, đoàn trường TED SAIGON cũng đã đến tham gia với tư cách khách mời danh dự. Chúng ta cùng nhìn lại một số hình ảnh diễn ra trong chương trình hoà nhạc.

Thầy cô cùng với các phụ huynh và học viên đã đến sớm và rất hào hứng tham gia chương trình.

                       Tiết mục mở đầu nhiều chi tiết thú vị gây bất ngờ cho người xem

Nghệ sĩ Cao Thanh Lan trình diễn trên sân khấu đầy ấn tượng

Đồng hành cùng nghệ sĩ Cao Thanh Lan là nghệ sĩ Gregor Siedl

Sự kết hợp của cả 4 nghệ sĩ đã làm nên một đêm nhạc thật thú vị và đáng nhớHọc viên của TED SAIGON lên tặng hoa cho các nghệ sĩ.

Đoàn nghệ sĩ chụp hình lưu niệm cùng Ban lãnh đạo nhà trường và các học viên


Chương trình kết thúc trong không khí vui mừng, phấn khởi

Nghệ sĩ Cao Thanh Lan cùng với nghệ sĩ Gregor Siedl sẽ quay trở lại Việt Nam vào tháng 2/2018 để thực hiện các dự án âm nhạc của mình cùng với TED SAIGON.

Chương trình hoà nhạc khép lại trong không khí vui tươi, phấn khởi. Thông điệp về những diễn biến nội tâm bên trong, những ngôn ngữ của âm thanh như tần âm, cách luyến láy, cách phát ra tiếng đều có tính chất như giọng người. Sáu hồi của tác phẩm – mỗi hồi có liên quan tới một thời điểm hay một giai đoạn chuyển tiếp của con người : sự sinh ra, trưởng thành, tình yêu, lao động và sáng tạo, sự héo tàn và sự hồi sinh. Mượn nhạc cụ, mượn âm thanh, người nghệ sĩ muốn truyền tải những thông điệp sâu sắc về nội tâm bên trong mỗi người.

Dự kiến vào tháng 2/2018 nghệ sĩ Cao Thanh Lan sẽ về trường TED SAIGON để thực hiện các dự án và các talkshow nói về các trường phái âm nhạc, đưa các kiến thức âm nhạc tới cho các em học viên tại TED SAIGON.

TED SAIGON mong rằng sẽ còn đồng hành cùng với nghệ sĩ Cao Thanh Lan – một người nghệ sĩ tâm huyết với nghề trong nhiều chương trình tiếp theo.

 

Các tin liên quan:

Thông báo nghỉ Lễ Giỗ Tổ HÙNG VƯƠNG, 30/04 và 01/05 năm 2018

TED SAIGON School of the Arts xin thông báo đến Quý Phụ huynh và Học viên lịch nghỉ lễ trong tháng 4 và tháng 5
Xem

“ĐÁNH THỨC TÀI NĂNG CON TRẺ”: Đưa nghệ thuật đến với mọi nhà

Sáng ngày 21/04/2018, TED SAIGON đã tổ chức thành công chương trình Đánh Thức Tài Năng Con Trẻ tại Tòa nhà Sunrise City – Quận 7, thu hút sự tham dự của gần 100...
Xem

Chương trình Biểu diễn nghệ thuật – Kết nối cộng đồng “ĐÁNH THỨC TÀI NĂNG CON TRẺ”

Chương trình mong muốn mang đến cho cư dân Sunrise City một không gian sinh hoạt, giao lưu và hoạt động nghệ thuật bổ ích, góp phần xây dựng môi trường sống...
Xem

Học viên TED SAIGON đạt điểm ABRSM Theory tuyệt đối 100/100!

TED tiếp tục khẳng định chất lượng đào tạo vươn tầm quốc tế với thành tích 100% đậu ABRSM Theory và có học viên đạt điểm tuyệt đối 100/100.
Xem

TED SAIGON đậu 100% ABRSM Theory tháng 03/2018

Với tổng số 11 học viên tham gia kỳ thi Theory tại Trường Quốc tế BIS vào tháng 3, TED SAIGON giữ vững thành tích xuất sắc đậu 100%.
Xem

HÁI LỘC ĐẦU XUÂN - NHẬN NGAY LÌ XÌ

Nhân dịp năm mới, TED SAIGON gửi đến Học viên món quà nhỏ để tạo thêm động lực học tập, thêm Niềm Vui, thêm May Mắn và gửi đến Khách hàng món quà...
Xem

THƯ CHÚC TẾT 2018

Kính gửi: Quý Khách hàng, Phụ huynh và Học viên
Xem

TẤT NIÊN CHÀO XUÂN 2018 ĐẦY THANH ÂM, SẮC MÀU VÀ XÚC CẢM

Hơi thở mùa xuân đã lan tỏa khắp mọi nẻo đường, lướt nhẹ nhàng qua từng con phố, hòa vào dòng người hối hả đang tất bật với nhành hoa, gói quà.
Xem

TED SAIGON đồng tài trợ họp mặt Tân niên 2018 – Phường TÂN PHONG

Hôm 09/02/2018 vừa qua, Đảng ủy – Hội đồng nhân dân – Ủy ban nhân dân – Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Tân Phong đã tổ chức chương trình...
Xem