Ted Saigon - Tin Tức Tổng Hợp

Đào tạo Nghệ thuật chất lượng quốc tế

Tin Tức Tổng Hợp

NSND ĐẶNG THÁI SƠN: TÔI MƠ VỀ MỘT TRẠI HÈ ÂM NHẠC…

Theo “Huyền thoại dương cầm” Đặng Thái Sơn, “trại hè âm nhạc trong nước thậm chí là quốc tế với những buổi trình diễn, buổi học... chất lượng chính là cách chúng ta “nạp điện” lại, nâng tay nghề cho các em”.

NSND – “Huyền thoại dương cầm” ĐẶNG THÁI SƠN nói gì về Trại hè âm nhạc?

Khi chia sẻ với báo chí tại Cuộc thi Piano Quốc tế lần thứ III diễn ra ở Hà Nội hồi 2015, NSND Đặng Thái Sơn từng khẳng định tầm quan trọng của trại hè âm nhạc với sự phát triển của các tài năng nghệ thuật.

NSND - Đặng Thái Sơn là người đầu tiên lập nên kỳ tích cho châu Á và trở thành một “huyền thoại dương cầm của Việt Nam khi đoạt giải nhất cuộc thi piano quốc tế Frédéric Chopin tháng 10 năm 1980 ở Warszawa (Ba Lan), Nghệ sỹ Nhân dân (NSND) Đặng Thái Sơn tiếp tục tỏa sáng trên con đường nghệ thuật của mình với những chuyến biểu diễn liên tục khắp 30 quốc gia trên cả 4 châu lục: Á, Âu, Mỹ, Úc.

“Các em học sinh cần phải có sự cọ xát tích cực, không chỉ qua các cuộc thi mà còn qua những trại hè âm nhạc. Thế nhưng, đến giờ ở Việt Nam mỗi năm mới chỉ có một cuộc thi thế này mà vẫn chưa có trại hè âm nhạc - một hoạt động theo tôi là vô cùng bổ ích, cần thiết mà lâu nay tôi vẫn luôn mong chờ tìm kiếm cơ hội được thực hiện.”

Theo “Huyền thoại dương cầm”, “trại hè âm nhạc trong nước thậm chí là quốc tế với những buổi trình diễn, buổi học... chất lượng chính là cách chúng ta “nạp điện” lại, nâng tay nghề cho các em”.

Rõ ràng, Trại hè âm nhạc dù đang là khái niệm còn mới mẻ ở Việt Nam nhưng lại mang ý nghĩa rất lớn đến sự phát triển của các tài năng âm nhạc.

Vậy, Có Trại hè Âm nhạc nào sắp sửa diễn ra trong năm 2019?

- Với 21 năm lịch sử, Philadelphia International Music Festival (PIMF) được thế giới biết đến như một Trại hè Âm nhạc với nhiều nội dung bổ ích: International Music Competition (Cuộc thi Âm nhạc Quốc tế), Master Class, International Music Festival.

- Như 21 mùa tổ chức đã qua, Trại hè Âm nhạc PIMF 2019 sẽ tiếp tục được tổ chức trong khuôn viên trường Đại học Bryn Mawr (Pennsylvania), một trong 30 ký túc xá đẹp nhất nước Mỹ từ ngày 20 đến ngày 26 tháng 7.

- Cùng với quy mô tổ chức chuyên nghiệp, thành viên ban giám khảo, chuyên gia Master Class là các giáo sư, nghệ sỹ hàng đầu thế giới cùng Dàn nhạc Giao hưởng Philadelphia là “linh hồn” tạo nên giá trị tuyệt đối, uy tín bậc nhất thế giới của PIMF.

Những ai có thể tham gia Trại hè Âm nhạc Quốc tế Philadelphia 2019 (PIMF)?
- Trại hè Âm nhạc Quốc tế Philadelphia dành cho tất cả mọi người, không giới hạn lứa tuổi
- Sinh viên, học viên các chuyên ngành nhạc cụ phương Tây (Piano, Violin, Fluyt, Kèn…)
- Thành viên hoặc nhóm ngũ tấu kèn, tứ tấu dây
- Ca sỹ, nhóm vocal chuyên nghiệp (hát opera)
- Những người yêu âm nhạc cổ điển và có “kế hoạch” tiếp cận nền giáo dục đất nước Mỹ.

Nếu Quý phụ huynh, học viên, bạn đọc quan tâm đến Trại hè Âm nhạc Quốc tế Philadelphia có thể liên hệ Trường TED SAIGON theo thông tin dưới đây:

—————————- 
1️⃣ R2-01 Bui Bang Doan, Hung Phuoc 4, Tan Phong Ward, District 7
2️⃣ 204 Pham Thai Buong, My Hung, Tan Phong Ward, District 7
3️⃣ 470A Nguyen Thi Thap, Tan Quy Ward, District 7

Ngoài ra, đừng quên theo dõi Fanpage TED SAIGON school of the Arts để cập nhật các tin tức mới nhất về Trại hè Âm nhạc Quốc tế Philadelphia và các hoạt động âm nhạc bổ ích khác.

 

Các tin liên quan:

UPRIGHT PIANO GIẢM 50% - DÀNH CHO HỌC VIÊN TED SAIGON

Nhân dịp nhà trường nâng cấp đàn Piano phòng học, chỉ có 30 cây giảm 50% dành cho 30 Học viên đăng ký sớm nhất!
Xem

CHỊ EM NGỌC MINH - TRỌNG TÍN: KỲ TÍCH TỪ NỖ LỰC BỀN BỈ

️Thành tích “không tưởng” của hai em không chỉ đến từ sự nghiêm túc, nỗ lực bứt phá bản thân, mà còn có sự đồng hành và ủng hộ tuyệt đối của...
Xem

Lễ tuyên dương và trao học bổng “TED SAIGON & những tài năng 2016”

“Lễ trao học bổng tài năng TED SAIGON” là sự kiện truyền thống của TED SAIGON - School of the Arts nhằm ghi nhận tài năng của học viên TED SAIGON thông qua Asia...
Xem

TED SAIGON chính thức được ABRSM chọn làm nơi tổ chức thi hàng năm tại Việt Nam

Ngày 27/05/2013, Ông Ian Alexander - đại diện ABRSM tại Tp. HCM đã có buổi giao lưu với TED SAIGON để chia sẻ về ý nghĩa và quyền lợi của chứng chỉ ABRSM.
Xem

Khai Giảng Lớp Luyện Thi ABRSM Music Theory Kỳ Tháng 11-2018

Để trang bị cho học viên kiến thức Lý thuyết Âm nhạc đầy đủ và toàn diện, Nhà trường sẽ khai giảng các lớp luyện thi Theory từ tháng 08/2018, do đội...
Xem

Vỡ òa kết quả ABRSM PRACTICAL 2018: Tham gia kỷ lục – Đậu 100% – Distinction 50% – Merit 40%

Tiếp nối thành công của kỳ thi Theory tháng 3, vừa qua TED SAIGON lại đón nhận kết quả ABRSM Practical tháng 6 trong niềm hạnh phúc vỡ òa. Kỳ thi năm nay ghi nhận...
Xem

Lịch thi & Luyện thi Chứng chỉ ABRSM 2019

Chứng chỉ ABRSM chính là mảnh ghép hoàn hảo giúp làm đẹp cho hồ sơ học bổng, hồ sơ du học vào các Trường Đại học danh tiếng thế giới như Cambridge,...
Xem

Thông báo nghỉ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2019

Kính chúc Quý Khách hàng, Phụ huynh và Học viên có những ngày nghỉ lễ vui vẻ bên gia đình và người thân.
Xem

REHEARSAL CONCERT và MASTER CLASS cùng đoàn Giáo sư Đài Nam

Ngày 11 tháng 07 vừa qua, nhận lời mời từ Viện trưởng Viện Phát triển Giáo dục Việt Nam, Hiệu trưởng TED SAIGON – Pianist Nguyễn Đình Anh Thư, đoàn Giáo sư...
Xem