Ted Saigon - Little Big Shots Vietnam - Học viên TED SAIGON

Đào tạo Nghệ thuật chất lượng quốc tế

Little Big Shots Vietnam - Học viên TED SAIGON

Đoàn Nguyễn Hà Trung: “Soái ca” lớp 5 vừa giải toán vừa chơi Piano

“Soái ca nhí” là biệt danh đáng yêu mà mọi người ưu ái dành cho Đoàn Nguyễn Hà Trung. Em là một trong những tài năng xuất sắc của TED SAIGON với khả năng biểu diễn Piano điêu luyện. Trong chương trình Mặt Trời Bé Con vừa lên sóng, Hà Trung còn chinh phục cả trường quay bởi biệt tài toán học của mình.

 

Như bao cô cậu bé cùng độ tuổi lên 9, Hà Trung thích xem truyền hình, chơi Lego và ăn gà rán. Em đặc biệt nổi bật giữa đám đông nhờ nụ cười tươi sáng, thông minh và cá tính hiếu động, tinh nghịch. Ấy vậy mà khi bước lên sân khấu cùng cây đàn Piano, em lại như thoát khỏi hình ảnh thường ngày, thay vào đó là vẻ ngoài chững chạc trong bộ vest chỉn chu và thần thái tự tin, chuyên nghiệp trên từng phím đàn. Bên cạnh tài năng Piano, Đoàn Nguyễn Hà Trung còn nổi tiếng tại trường với niềm đam mê toán học và khả năng tính nhẩm điêu luyện. Em có thể xử lý dễ dàng các bài toán vượt cấp đến trình độ lớp 10 hoàn toàn bằng tính nhẩm mà không dùng đến máy tính.

  

Chứng kiến Hà Trung tỏa sáng trên sân khấu Mặt Trời Bé Con với tài năng vừa chơi Piano vừa giải toán, chắc hẳn gia đình em chính là những người hạnh phúc và tự hào nhất. Mấy ai biết rằng Hà Trung vốn là cậu bé nhút nhát với vấn đề diễn đạt ngôn ngữ không được trôi chảy. Gia đình đã cho em theo học Piano tại TED SAIGON khi 5 tuổi, từ đó em được tiếp cận với chương trình đào tạo toàn diện và phát triển vượt bậc về các kĩ năng. Chỉ sau 8 tháng học tập, Hà Trung đã được nhà trường lựa chọn tham dự Liên hoan Nghệ thuật Châu Á lần thứ 12 tại Singapore và xuất sắc giành Huy chương Vàng cho tiết mục độc tấu Piano. Em cũng kiên trì theo đuổi niềm đam mê toán học và chưa bao giờ có ý định từ bỏ khi học lên những trình độ toán khó hơn.

Như vậy, nhờ sự định hướng đúng đắn của gia đình cùng với sự kiên trì nỗ lực của chính bản thân bé, Hà Trung hiện tại đã trở nên tự tin và hoà nhập tốt với tất cả mọi người. Em đã hoàn thành chương trình Piano quốc tế ABRSM Grade 5, tiếp tục gặt hái những giải thưởng lớn về Piano trong các cuộc thi quốc tế và không ngừng phát triển khả năng làm toán vượt cấp so với các bạn cùng lứa tuổi. Phụ huynh của em thực sự yên lòng khi gửi gắm Hà Trung tại TED SAIGON – một môi trường đào tạo chất lượng và toàn diện, giúp cải thiện và phát triển tổng hợp các tiềm năng lẫn kỹ năng cho học viên.

Thông qua câu chuyện của Hà Trung, chúng ta có thể thấy rằng mọi trẻ em đều có tiềm năng phát triển. Trong đó, những yếu tố quan trọng bậc nhất giúp cho Hà Trung có sự thay đổi và thành công như ngày hôm nay chính sự định hướng đúng đắn của gia đình, cũng như môi trường và điều kiện đào tạo để em theo đuổi đam mê, dù đó là âm nhạc hay bất cứ lĩnh vực nào. 

 

 

Các tin liên quan:

VỪA HAY ĐÀN VỪA GIỎI TOÁN: TẠI SAO KHÔNG?

Sau Gia Bảo và Minh Quân, Đoàn Nguyễn Hà Trung chính là học viên tiếp theo của TED SAIGON được mời tham dự chương trình “Mặt Trời Bé Con”.
Xem

TS. Thanh Hà: Nhận định về tài năng và cơ hội phát triển nghệ thuật của Pianist nhí Minh Quân

Thời gian vừa qua chương trình “ Little Big Shots Vietnam – Mặt trời bé con “ đã phát hiện ra rất nhiều những tài năng nhí, trong đó có Đặng Bá Minh Quân –...
Xem

ĐẶNG BÁ MINH QUÂN - “MẶT TRỜI BÉ CON” 5 TUỔI

Đặng Bá Minh Quân là “thần đồng” âm nhạc nhí tiếp theo của TED SAIGON tham gia chương trình Little Big Shots Vietnam - Mặt Trời Bé Con. Tài năng Piano của cậu bé...
Xem

HOÀNG KIM GIA BẢO: TÀI NĂNG PIANO 9 TUỔI HỨA HẸN TỎA SÁNG TẠI “MẶT TRỜI BÉ CON”

TED SAIGON tự hào là nơi chắp cánh những ước mơ nghệ thuật cho tất cả các học viên. Hoàng Kim Gia Bảo là một trong những tài năng âm nhạc của TED SAIGON...
Xem