Ted Saigon - Liên kết - Hợp tác

TED SAIGON - SCHOOL OF THE ARTS

Liên kết - Hợp tác

Liên kết - hợp tác với các tổ chức giáo dục nghệ thuật trong nước và quốc tế là ưu tiên hàng đầu của TED SAIGON để tạo cơ hội phát triển cho các tài năng nghệ thuật của đất nước

Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam là tiếng nói của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trên mạng Internet; là kho thông tin điện tử của Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; là trung tâm khai thác và tích hợp thông tin từ trang thông tin điện tử của các ban Đảng Trung ương, Văn phòng Trung ương, các Tỉnh uỷ, Thành ủy và Đảng ủy trực thuộc Trung ương; là cổng thông tin, giao tiếp giữa Đảng với nhân dân. Báo hoạt động dưới sự chỉ đạo, định hướng và quản lý trực tiếp của Ban Tuyên giáo Trung ương.

Chuyên trang chính thức của TED SAIGON trên Báo điện tử Đảng Cộng Sản Việt Nam sẽ đăng tải những thông tin âm nhạc cũng như các hoạt động và sự kiện nổi bật của trường.

Học viện Giao hưởng Thượng Hải (SOA) là nơi đào tạo các nghệ sĩ hàng đầu, đáp ứng nhu cầu các Dàn giao hưởng lớn, tầm cỡ quốc tế. Học viện SOA trang bị cho các học viên kiến thức, kĩ năng biểu diễn âm nhạc chuyên nghiệp với những trải nghiệm quý báu từ các giảng viên – những người dày dặn kinh nghiệm biểu diễn, thu hẹp khoảng cách trình độ giữa học viên và nghệ sĩ các dàn giao hưởng trên thế giới.

Ký kết hợp tác dàn nhạc trẻ Sài Gòn và Taiwan University of Technology                         TED SAIGON đại diện cho Học viện Giao hưởng Thượng Hải (SOA) tại Việt Nam

 

ABRSM (Associated Board of the Royal Schools of Music) được sáng lập từ năm 1889 bởi 4 nhạc viện hàng đầu tại Anh Quốc: The Royal Academy of Music, The Royal Conservatory of Music, The Royal Northern College of Music và Royal School of Church Music. ABRSM được đánh giá là hệ thống giáo dục âm nhạc phổ cập hàng đầu hiện nay trên thế giới với hơn 600.000 người từ 90 quốc gia dự thi mỗi năm.

- TED SAIGON & ĐH KHXH&NV sẽ hợp tác thực hiện các khóa học đào tạo ngắn hạn về nghệ thuật (Âm nhạc, Vẽ, Múa…) cho sinh viên trường ĐH KHXH&NV.
- Hai bên sẽ phối hợp tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề, hội thảo và các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, nghiên cứu khoa học với mục tiêu trao đổi, giao lưu văn hóa, nâng cao kiến thức chuyên môn về ngành Nhân học nghệ thuật.
- Hai bên sẽ cùng lên chương trình đăng kí tổ chức Hội thảo Quốc tế “Văn hóa âm nhạc Phương Đông” lần thứ VIII vào năm 2014 tại trường ĐH KHXH&NV.
- TS. Nguyễn Thanh Hà (Giám đốc TED SAIGON) viết giáo trình giảng dạy môn Âm nhạc học Dân tộc (Ethnomusicology), Nhân học nghệ thuật (Anthropology of Arts), sẽ bắt đầu giảng dạy vào năm học 2013 – 2014.
- TS. Nguyễn Thanh Hà (Giám đốc TED SAIGON) hướng dẫn học viên sau đại học (thạc sỹ và tiến sỹ) ngành Nhân học nghệ thuật.
- TED SAIGON sẽ giúp Khoa Nhân học phát triển câu lạc bộ Văn nghệ và Thể thao (mảng âm nhạc và nghệ thuật). 

- Bên cạnh chương trình lễ kí kết, phía TED SAIGON cũng trao tặng 20 phần học bổng múa và thanh nhạc cho các sinh viên đạt giải nhất trong cuộc thi Dân ca Dân vũ vừa qua, với tổng trị giá 44 triệu đồng. 

Festival “Asia — U. S. A. International Young Artists Competition” : 

- Nâng cao bản lĩnh sân khấu thông qua 2 buổi biểu diễn giao lưu cùng học viên của Bergen Academy Music and Art (U.S.A) tại sân khấu lớn ở New York.

- Nâng cao trình độ chuyên môn cũng như ngoại ngữ chuyên ngành qua các lớp Master Class do các giáo sư nổi tiếng của các trường: Mannes College, trường âm nhạc Manhattan...

- Cơ hội đoạt giải, khẳng định mình tại cuộc thi "tài năng BAMA Open" .

- Thăm quan và giao lưu với HS-SV của các trường nổi tiếng thế giới như: Đại học Columbia, Đại học New York, Yale, MIT , Harvard...

Qua chuyến tham quan này, học viên và phụ huynh của TED SAIGON có thêm thông tin để định hướng cho con em mình những kế hoạch thiết thực trong học tập, hiểu hơn về cơ hội du học tại Mỹ qua con đường nghệ thuật.