Ted Saigon - Ban điều hành

đào tạo nghệ thuật chất lượng quốc tế

Ban điều hành

Nhạc trưởng - Pianist - ThS. Nguyễn Anh Sơn

Nhạc trưởng - Pianist - ThS. Nguyễn Anh Sơn

Nhạc trưởng - Pianist - ThS. Nguyễn Anh Sơn

Thành viên Hội đồng Quản lý Đào tạo

Thầy Anh Sơn sinh trưởng trong một gia đình nghệ thuật, có ba là NSƯT Sơn Hải – Giảng viên Nhạc viện và mẹ là Trưởng khoa Múa dân gian tại Trường Múa Tp. Hồ Chí Minh.

Từ khi 5 tuổi, thầy đã học Piano với ba và bộc lộ niềm đam mê, năng khiếu nghệ thuật thiên bẩm. Năm 1996, thầy giành Giải nhì Cuộc thi Tài năng trẻ Piano Tp. Hồ Chí Minh khi 15 tuổi. Năm 1999, thầy tốt nghiệp xuất sắc trung cấp 11 năm lớp Piano của Giảng viên Đặng Hồng Quang tại Nhạc viện Tp. Hồ Chí Minh.

Năm 2000, khi đang theo học Đại học Piano năm thứ hai, thầy nhận được học bổng Nhà nước theo học ngành Chỉ huy tại Moscow State Tchaikovsky Conservatory – Nhạc viện Quốc gia Moscow Tchaikovsky (Nga), một trong những nhạc viện hàng đầu thế giới.

Dưới sự hướng dẫn của Giáo sư Igor Dronov, thầy xuất sắc tốt nghiệp Moscow State Tchaikovsky Conservatory lừng danh với tấm bằng loại ưu chuyên ngành Chỉ huy Giao hưởng Nhạc kịch. Đặc biệt, thầy để lại dấu ấn rực rỡ tại Moscow Tchaikovsky khi chỉ huy Dàn nhạc Giao hưởng Nhạc viện biểu diễn màn “Trong vườn”, trích đoạn vở Opera “Evgeny Onegin” của Nhà soạn nhạc vĩ đại Pyotr Ilyich Tchaikovsky - được sáng tác dựa theo tiểu thuyết bằng thơ nổi tiếng “Yevgeny Onegin” của Đại văn hào Aleksandr Sergeyevich Pushkin tại Phòng Hòa nhạc lớn Moscow Tchaikovsky Concert Hall.

Khi về nước năm 2007, thầy được mệnh danh là Nhạc trưởng trẻ nhất Việt Nam khi chỉ mới 25 tuổi. Thầy được bổ sung vào lực lượng của Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch Tp. Hồ Chí Minh và tham gia chỉ huy rất nhiều chương trình nghệ thuật đỉnh cao.

Hiện nay, thầy Anh Sơn là Nghiên cứu sinh Tiến sĩ tại Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh và Thành viên Hội đồng Quản lý Đào tạo TED SAIGON. Với tâm huyết nâng cao chất lượng giáo dục thẩm mỹ - nghệ thuật nước nhà hiện nay, thầy là một trong số những giáo viên chủ chốt trong việc nghiên cứu giáo trình, phương pháp giảng dạy và cố vấn chuyên môn cho các vấn đề đào tạo của Nhà trường. Thầy phụ trách đào tạo chuyên sâu cho những học viên xuất sắc nhất của TED SAIGON tại các kỳ thi ABRSM và cuộc thi, liên hoan quốc tế.

Ban điều hành